Những kĩ thuật massage mắt đúng cách mà bạn cần phải biết

Mắt bạn luôn phải hoạt động nhiều giờ, phải tiếp xúc với nhiều thiết bị điện tử không tốt cho mắt.Nhưng bạn lại chưa biết cách chăm sóc đôi mắt mình hiệu quả.Qua bài viết này chúng tôi mong muốn chia sẻ cho bạn những kĩ thuật massage mắt đúng cách để bảo vệ đôi mắt bạn luôn khỏe đẹp.

Xem thêm

Sử dụng máy massage mắt làm hạn chế cân thị và mắc các bệnh về mắt

 

Một số kĩ thuật massage mắt đúng cách

 Yoga cho mắt:

 – Động tác 1: Nhắm mắt lại, sau đó mở mắt to hết cỡ, lặp lại 5 lần.
– Động tác 2: Liếc hết mắt qua bên phải, sau đó từ từ liếc mắt qua bên trái. Hít – trái – thở – phải, lặp lại động tác này 5 lần.
– Động tác 3: Xoay tròn mắt theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện 3 lần. Sau đó đảo mắt ngược lại.
– Động tác 4: Xoa nóng 2 tay, đặt nhẹ lên mắt để cho mắt cảm nhận hơi nóng từ đôi bàn tay. Thực hiện 3 lần.

Khi tập các động tác cho mắt, lưu ý kết hợp với hơi thở. Hãy hít thở sâu chậm và đều. Hãy cảm nhận hơi thở của mình, hít vào bụng phình lên, thở ra bụng hóp vào.

Ấn huyệt vùng mắt:

– Các huyệt quan trọng xung quanh vùng mắt: huyệt đầu mắt (nằm dưới đầu chân mày); Huyệt đuôi mắt; 3 huyệt ở xương mắt dưới: dưới đầu mắt, giữa mắt, cuối mắt.
– Nhấn 5 huyệt này theo thứ tự như sau: 1 – 2 – 3 – 4 – 5. Lặp lại 5 lần.

Mỗi ngày cần dành 10 – 15 phút tập yoga và massage cho mắt.

Các động tác massage vùng mắt đơn giản:

Tay nắm nhẹ, gấp ngón tay cái hình cung rồi dùng lưng ngón tay cái xoa nhẹ vào mi mắt 10- 20 lần rồi dùng ngón tay cái nhẹ nhàng tiếp xúc với vùng thái dương theo chiều thuận và ngược kim đồng hồ khoảng 10 lần. Cuối cùng, bạn dùng ngón tay cái và ngón trỏ day vào khoảng giữa hai đầu lông mày khoảng 10 lần từ trước ra sau.
Bạn hãy dùng sức mở to mắt của mình sau đó đảo mắt liên tục từ 10-20 lần từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Cuối cùng nhìn thẳng vào một điểm cách mắt khoảng 1 mét trong vòng 30s.

Bạn đã biết đến lợi ích của việc massage mắt đúng cách hay chưa?

Được ví như là cửa sổ tâm hồn,đôi mắt rất quan trọng với mỗi chúng ta.Do đó ,bạn phải biết cách chăm sóc nó đúng cách,và một trong những điều đó là phải biết cách masage mắt đúng cách.

Massage mắt đúng cách sẽ làm giảm các nếp nhăn xung quanh khu vực mắt của bạn.Cách massage mắt đúng cách không những giảm nếp nhăn vùng mắt mà còn giúp cho tinh thần bạn luôn thoải mái và tràn đầy sức sống

Bên cạnh đó massage mắt còn giúp lưu thông hệ tuần hoàn máu,tác động vào các huyệt làm giả căng cơ mắt,hỗ trợ điều tiết mắt tốt hơn,giảm tình trạng mỏi mắt

 

Vùng khóe mắt, da quanh mắt là vùng da dễ xuất hiện nếp nhăn,lão hóa, vì vậy massage mắt đúng cách sẽ mang lại cho các chị em cực nhiều lợi ích trong việc bảo vệ mắt đồng thời bảo vệ làn da của mình được đẹp hơn, khỏe hơn, tránh xuất hiện bọng mắt và quầng thâm.

Vùng da quanh mắt rất mỏng, dễ bị khô, dễ xuất hiện nếp nhăn vì vậy massage mắt đúng cách sẽ làm giảm các nếp nhăn xuất hiện, ngăn ngừa lão hóa da vùng mắt.

Những lưu ý khi thực hiện các cách massage mắt giảm nếp nhăn:

Khi thực hiện các phương pháp massage mắt đúng cách trên,  bạn cần phải nhẹ nhàng tránh làm tổn thương tới mắt.

Sau khi massage mắt xong bạn nên sử dụng nước ấm để rửa mắt.

Các cách massage mắt trên chỉ giúp hỗ trợ giảm căng thẳng ,nhức mỏi mắt hạn chế mắc các bệnh về mắt chứ không có khả năng chũa trị.

Khi bắt đầu thực hiện cách massage cho mắt tại nhà thì bạn nên làm thật nhẹ nhàng, tránh quá mạnh sẽ gây đau nhức và tổn thương tới mắt.

Một tuần chỉ nên massage khoảng 2 lần là tốt nhất.

Trong thời gian massage thì bạn phả để đôi mắt và đầu trong trạng thái nghỉ ngơi để mang lại hiệu quả cao nhất.

Mỗi lần massage mắt nên thực hiện từ 25 – 30 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *