Ghế massage: Giải pháp toàn diện cho người đau vai gáy

Đau vai gáy diễn ra phổ biến ở mội lứa tuổi. Nó có tính chất không quá nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, sự linh hoạt vận động và gia tăng thêm các bệnh lý khác.

Đau mỏi vai gáy là gì?

Chứng bệnh đau vai gáy là tình trạng cơ ở vùng vai gáy bị co cứng cục bộ đột ngột gây đau. Đây là một dạng rối loạn thần kinh có liên quan mật thiết đến cơ, xương khớp và mạch máu vùng vai gáy cần hạn chế vận động như quay cổ, quay đầu. Thông thường thời điểm hay xuất hiện các cơn đau là vào sáng sớm khi ngủ dậy, trong lúc làm việc ngồi lâu, đứng lâu hoặc bê vác nặng.

Xem thêm:

đau vai gáy

Nguyên nhân gây đau mỏi vai gáy 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh lý đau vai gáy. Nó có thể gây ra bởi các bệnh lý liên quan đến về xương khớp như thoái hóa đốt sống cổ, loãng xương hay các căn bệnh về thần kinh, bệnh túi mật…

Đau vai gáy còn được gây ra bởi các nguyên nhân chủ quan khác như:

 • Ngồi làm việc sai tư thế: Đó là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đau vai-cổ-gáy phổ biến ở những người làm việc văn phòng. Rất nhiều người ngồi làm việc sai tư thế cong vẹo cột sống ảnh hưởng đến đĩa đệm và dây thần kinh. Hơn nữa đối tượng này thường có đặc thù công việc phải ngồi nhiều liên tục, ít vận động dẫn đến tình trạng tuần hoàn kém khó lưu thông oxy – máu đến các bộ phận vai gáy.
 • Vận động quá sức: Nhiều người làm việc hay tập luyện quá nặng vượt quá swucs chịu đựng của cơ bắp, xương khớp dẫn đến tình trạng chấn thương vùng vai gáy.
 • Sử dụng thuốc lá: Trong thuốc lá có chứa nhiều chất hóa học làm giảm lượng oxy đi nuôi ác tế bào, cơ bắp khiến xương hoạt động không hiệu quả dẫn đến đau vai gáy.
 • Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng: đau vai gáy còn do cơ thể thiếu một số vitamin và khoáng chất cần thiết, đặc biệt là canxi sẽ làm cho dây thần kinh ngoại vi hoạt động yếu dẫn tới tê bì, đau đớn vùng vai gáy.

Triệu chứng đau vai gáy phổ biến

Với người bị đau vai gáy thì các cơn đau có thể khác nhau và biểu hiện ở nhiều triệu chứng khác nhau. Thông thường những tình trạng chung phổ biến nhất mà người đau vai gáy gặp phải là:

 • Vùng cơ cổ vai bị cứng có cử động linh hoạt
 • Những cơn đau bị tăng khi hoạt động, làm việc ngồi lâu, đứng lâu và giảm khi ngỉ ngơi thư giãn
 • Cơn đau thường xuất hiện vào sáng sớm và khi làm việc
 • Cảm giác hoa mắt , chóng mặt do lưu lượng máu lưu thông kém
 • Cơn đau vai gáy có thể lan lên đầu, cánh tay gây mỏi, tê nhức…

ghế massage

Tác dụng của ghế massage cho người đau vai gáy

Để điều trị đau mỏi vai gáy chúng ta có thể sử dụng nhiều cách khác nhau hoặc sử dụng các loại thuốc đông y và tây y. Những nhiều người đã lựa chọn massage là phương pháp điều trị bởi tính hiệu quả, không gây phản ứng phụ. Vậy ghế massa mang lại những lợi ích gì?

 • Massage trực tiếp vào vùng vai gáy bị đau giúp cơ thể thư giãn giảm cơn đau nhanh chóng.
 • Ghế massage có tác động từ đầu đến chân đặc biệt là khu vực vai-cổ-gáy và dọc theo sống lưng giúp nới lỏng cơ, dây thần kinh, xương khớp khỏi sự đè nén của trọng lực cơ thể.
 • Kích thích lưu lượng máu đến bộ phận này giúp tăng cường oxy và dinh dưỡng nuôi các mô tế bào
 • Kéo giãn cột sống: Đây là chức năng đặc biêt giúp hỗ trợ điều trị đau vai gáy và làm giảm các cơn đau nhức hiệu quả.

Xem các mẫu ghế massage toàn thân tại website. https://banghemassagenhatban.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *